logo-200

5 หมุดหมายในเชียงรายที่จะได้ไปเยี่ยมเยือนกับ NPP CHINESE CAMP IN MFU, CHIANGRAI

Facebook
Twitter

 

NPP Chinese home มีกิจกรรมดีๆที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คือ NPP CHINESE CAMP IN MFU, CHIANGRAI เป็นแคมป์ภาษาจีนที่เราจะพาเด็กๆไปเรียนรู้ภาษาจีนและทำกิจกรรมกันที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงรายกัน นอกจากกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงแล้ว เรายังจะพาเด็กๆไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆในจังหวัดเชียงรายอีกด้วย และในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่ ที่จะพาเด็กๆไปกันค่ะ

วัดร่องขุ่น

สถานที่ที่คนจะนึกถึงเป็นอย่างแรกเมื่อไปเชียงรายก็คือ วัดร่องขุ่น หรือที่ชาวต่างชาติรุ้จักกันในชื่อ White Temple ออกแบบและสร้างโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชาวไทย ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ปี 2554 วัดร่องขุ่นมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม และจิตรกรรมไทย ลวดลายปูนปั้น จิตรกรรมฝาผนังอันเป็นเอกลักษณ์ของอ.เฉลิมชัย จึงทำให้เป็นหนึ่งสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยี่ยมชมเมื่อมาเชียงราย

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

พิพิธภัณฑ์บ้านดำ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานและของสะสม ของอ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ปี 2544 คนมักจะนำบ้านดำไปเปรียบกับวัดร่องขุ่นของอ.เฉลิมชัยว่า เฉลิมสวรรค์ ถวัลย์นรก แต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่แนวคิดของพิพิธภัณฑ์บ้านดำซะทีเดียว พิพิธภัณฑ์บ้านดำมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมในรูปแบบของล้านนา ตกแต่งด้วยเขาสัตว์ชนิดต่างๆบนพื้นที่ 100 ไร่

สิงห์ปาร์ค

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางการเกษตรที่มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำ สิงห์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอดมีพื้นที่ประมาณ 8,000 ไร่ มีทั้งไร่ชา ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ฟาร์มสัตว์ ร้านกาแฟ สามารถปั่นจักรยานชมรอบๆไร่ได้ อีกทั้งยังมีสัตว์ให้ชมด้วย เช่น ยีราฟ ม้าลาย รวมไปถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้เลือกทำได้อย่างหลากหลาย

พระตำหนักดอยตุง

พระตำหนักดอยตุง ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า ตัวพระตำหนักสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา และสิ่งที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดของที่นี่ก็คือ สวนแม่ฟ้าหลวงที่เต็มไปด้วยดอกไม้ชนิดต่างๆที่ถูกจัดแต่งไว้อย่างสวยงาม

ดอยตุง Tree Top Walk

ดอยตุง Tree Top Walk หรือ เรือนยอดไม้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบผจญภัยอยู่ภายในสวนแม่ฟ้าหลวง โดยจะให้นักท่องเที่ยวได้เดินบนสะพานสูงจากพื้น 40 เมตรระยะทาง 300 เมตรเพื่อชมธรรมชาติรอบๆ และสามารถพกกล้องไปถ่ายรูปสวยๆบนนั้นได้ด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยเพราะมีอุปกรณ์ป้องกันและการจัดการอย่างดีทีเดียว

ทั้ง 5 สถานที่น่าสนใจใช่มั้ยล่ะคะ และถ้าสนใจอยากไปเที่ยวพร้อมกับเรียนรู้ภาษาจีนและวัฒนธรรมจีนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ด้วยก็ขอแนะนำค่ายภาษาจีน NPP CHINESE CAMP IN MFU, CHIANGRAI สามารถสอบถามรายละเอียดโปรแกรม ได้ที่

โทร 061-778-1986 , 088-241-2529

 


ภาพประกอบ :

pixabay.com
pexels.com
wikimedia.org

 

แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ

เรื่องล่าสุด