logo-200

ทำไมต้องเรียนภาษาจีน Online ??

Facebook
Twitter

 

ปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลกว่าที่เราจะนึกถึง และด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของ Covid-19 กิจกรรมหลายอย่างจากที่เคยทำแบบเจอหน้ากันตรงๆก็ถูกย้ายไปทำทางออนไลน์แทน การเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างค่ะที่เราย้ายมาทำในออนไลน์ นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน ทาง NPP Chinese Home เอง ก็มีหลักสูตรการเรียนภาษาจีน Online เช่นกัน ผู้ปกครองหลายท่านน่าจะเคยได้ยินเรื่องการเรียนออนไลน์มาบ้าง หรือลูกๆที่บ้านเองก็เรียนออนไลน์จากที่โรงเรียนด้วย  อาจจะนึกไม่ออกว่าการเรียนภาษาจีน Online ของเราเป็นยังไง ในบล็อกนี้จะมาอธิบายให้ผู้ปกครองและนักเรียนหลายๆคนทราบค่ะ ว่า ทำไมต้องเรียนภาษาจีน Online ??

 

 

ไม่ต้องเดินทาง อยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนได้ โรงเรียนสอนภาษาจีนอยู่ไกล ก็ไม่ใช่ปัญหา

เพียงแค่มีอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน อย่างใดอย่างหนึ่ง และอินเตอร์เน็ต  เราก็สามารถเรียนออนไลน์ได้ ไม่ต้องเดินทางเพื่อไปเรียนในห้องเรียน ในกรณีที่นักเรียนเองไม่สามารถเดินทางไปเรียนได้ โรงเรียนสอนภาษาจีนอาจจะอยู่ไกลบ้าน ถ้าเป็นการเรียนภาษาจีน Online ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ในบ้านหรือนอกบ้าน เราก็สามารถเข้าถึงความรู้และบทเรียนได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องลำบากเดินทาง

 

ย้อนกลับไปเรียนได้ กลับไปทบทวน เรียนซ้ำได้หลายครั้ง

นี่อาจจะเป็นปัญหาที่หลายคนเคยเจอ นั่นก็คือเรียนแล้วยังไม่เข้าใจ  และยิ่งการเรียนภาษาจีน การทบทวนบทเรียนเป็นสิ่งสำคัญ การฟัง การอ่าน การเขียน เป็นสิ่งที่จะต้องฝึกฝนซ้ำๆจนกว่าจะชำนาญ ยิ่งบทเรียนที่ยากขึ้นก็ต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจมากขึ้นตามไปด้วย การเรียนภาษาจีน Online กับ NPP Chinese Home นั้น หลังจากที่เรียนสดกับเหล่าซือ นักเรียนสามารถย้อนหลังกลับไปเรียนได้ เรียนซ้ำกี่ครั้งก็ได้ค่ะ

 

เลือกเวลาเรียนได้อย่างอิสระ จะจัดสรรเวลาเรียนยังไงก็ได้

ในบางครั้งนักเรียนอาจจะติดธุระสำคัญ หรือมีภารกิจที่จะต้องไปทำอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ต้องขาดเรียนไป แต่การเรียนภาษาจีน Online กับ NPP Chinese Home อย่างที่บอกไปแล้วว่านักเรียนสามารถกลับไปเรียนย้อนหลังได้ นั่นทำให้นักเรียนสามารถเลือกเวลาที่จะเรียนตอนไหนก็ได้ จะหยุดพักระหว่างเรียน แล้วค่อยกลับมาเรียนต่อก็ได้ ยืดหยุ่นได้ตามความสะดวก

 

 

เห็นสื่อการสอนได้อย่างชัดเจน

การเรียนภาษาจีน Online ไม่เหมือนกับการเรียนในห้องเรียนที่เราต่างก็นั่งอยู่ในที่ตัวเอง อาจจะมองไม่เห็นกระดานหรือสื่อที่คุณครูจัดเตรียมมาได้ชัด แต่การเรียนออนไลน์เราจะมองเห็นสื่อการสอนที่เหล่าซือจัดเตรียมมาได้อย่างชัดเจน ในบางครั้งเราก็อาจจะ Capture เนื้อหาเก็บไว้ทบทวนทีหลังได้ด้วย

 

ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน

เป็นเพราะว่าเป็นคอร์สภาษาจีน Online ราคาต่อคอร์สจึงราคาไม่แพง ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเรียนก็ไม่มี จึงประหยัดเวลาและประหยัดเงินค่ะ

 

 

สรุปแล้ว การเรียนภาษาจีน Online เป็นการเรียนภาษาที่ทำให้การเรียนสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการระบาดของ Covid-19 ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และยืดหยุ่นได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้เรียน และถ้าหากสนใจอยากที่จะเรียนภาษาจีน Online สามารถติดต่อได้ที่ NPP Chinese Home ได้เลยค่ะ เรายินดีให้คำแนะนำ คำปรึกษากับทุกๆท่านค่ะ

 

แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ

เรื่องล่าสุด