logo-200

5 เหตุผล ที่ทำไมใครๆก็ไปเที่ยวไต้หวัน

Facebook
Twitter

 

 

ไต้หวันเป็นหนึ่งประเทศที่มีคนไทยไปเที่ยวเยอะมากในช่วงนี้ ได้รับความนิยมไม่แพ้ญี่ปุ่นประเทศยอดฮิตที่คนไทยชอบไปเลยล่ะค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าไต้หวันมีอะไรดี ทำไมถึงไปเที่ยวกันเยอะขนาดนี้ เราจะมาบอก 5 เหตุผลที่ทำไมใครๆก็ไปเที่ยวไต้หวันกันค่ะ

1.ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย

เนื่องจากการสนับสนุนการท่องเที่ยวของไต้หวันทำให้เราสามารถไปเที่ยวไต้หวันแบบฟรีวีซ่าได้ถึง 31 กรกฎาคม 2563 เพราะฉะนั้นไม่ต้องยุ่งยากกับการขอวีซ่า ไม่ต้องดำเนินการอะไรวุ่นวาย การเดินทางเข้าประเทศก็ง่ายไปเปลาะหนึ่ง มีหรือที่จะเอาไต้หวันออกไปจากช้อยส์ในการไปเที่ยว

2.ราคาไม่แพง งบน้อยแต่ก็เที่ยวได้สบาย

ไต้หวันมีค่าเงินเป็นของตัวเอง เรียกว่า TWD (ดอลล่าร์ไต้หวันใหม่) มีค่าเงินไม่ต่างจากไทย (ลองเช็คดูแล้ว 1 ดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ก็ประมาณ 1 บาทไทยเท่านั้นเองล่ะค่ะ) ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าใช้จ่ายอื่นๆไม่สูงมากนัก จะเห็นได้ว่ามีวัยรุ่นไปเที่ยวไต้หวันแบบไปกันเองเป็นกลุ่มเพื่อนหรือแบบแบ็คแพ็คกันเยอะมากเพราะไม่ต้องจ่ายแพง แอบเห็นคนแชร์โซเชียลหลายครั้งเลยว่ามีงบหมื่นกว่าๆก็เที่ยวไต้หวันได้สบายเลย

3.ที่พักคุณภาพดี เดินทางสะดวกสบาย

ที่พักที่ไต้หวันเป็นอีกอย่างหนึ่งที่มีคนแชร์มาให้เห็นบ่อยมากทางโซเชียลเน็ตเวิร์คว่า สวย สะอาด ราคาไม่แพง ให้บริการดี อย่างโรงแรมหรือประเภทที่เป็น Air bnb และ โฮสเทล ก็มีเยอะ และถูกแนะนำต่อๆกันเยอะเลยค่ะ

การเดินทาง ไต้หวันมี MRT รถบัส รถไฟ ทั่วถึง เพราะฉะนั้นการเดินทางในไต้หวันเลยสะดวกสบายมาก และที่ยิ่งสะดวกสบายกว่านั้นคือไต้หวันมีมีบัตร Easy Card ที่ใช้ชำระค่าเดินทางรถสาธารณะได้แทบจะทุกชนิดเลยล่ะค่ะ

4.อาหารอร่อย มีแหล่งช้อปปิ้งหลากหลาย

เรื่องสำคัญอีกเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวคือ อาหารการกิน ไต้หวันมีอาหารอร่อยมากมาย อย่างที่มีชื่อเสียงและเห็นได้ทั่วไปก็จะเป็นพวกชานมไข่มุกที่ใครๆก็ชอบ สตรีทฟู้ดหลากหลายตามตลาดกลางคืนทั้งคาวและหวาน ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆก็มีมากมาย

แหล่งช้อปปิ้งก็เป็นอีกอย่างที่มีหลากหลาย มีตั้งแต่ตลาด ถนนคนเดิน ขายทั้งของกินของใช้ เสื้อผ้าแฟชั่น ของทำมือ รวมไปถึงศูนย์การค้าชื่อดัง แหล่งช้อปปิ้งที่เป็นศูนย์รวมของวัยบรุ่นอย่าง ซีเหมินติง (Ximending) ที่ใครๆก็จะแวะมาเมื่อมาถึงไต้หวัน

( น้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน และตลาดกลางคืน )

5.สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวัน เรียกได้ว่าครบ มีแทบทุกแนว ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายเแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติ ไท่ลู่เก๋อ (Taroko National Park) ที่มีทั้งถ้ำ น้ำตก ลำธาร ที่สามารถเข้าชมได้ฟรี , เมืองไถจง (Taichung) สถานที่ที่เป็นต้นกำเนิดของชานมไข่มุกและหม้อไฟ , อุทยานธรณี เย่หลิวที่มีหินรูปร่างแปลกตา

สถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์  อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค สถานที่จัดแสดงประวัติของเจียงไคเช็คอดีตผู้นำของไต้หวัน และประวัติศาสตร์สำคัญของไต้หวัน

ตึกไทเป 101 ที่เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกมาก่อน กับสถาปัตยกรรมแปลกตา

สถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปะที่เราสามารถไปถ่ายรูปสวยๆได้ อย่าง หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village) ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ ฮว่าซาน (Creative Park) หรือสถานที่ท่องเที่ยวน่ารักๆที่มีแมวเป็นตัวชูโรง หมู่บ้านแมวโหว่ตง (Houtong Cat Village)

จาก 5 เหตุผลนี้ ก็พอที่จะรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมคนถึงไปเที่ยวไต้หวันกัน นี่แค่เป็นส่วนหนึ่งที่เราค้นหานำมาเล่าให้ฟังเท่านั้นเองค่ะ เพราะไต้หวันยังมีอะไรอีกมากมายให้ไปค้นหาทั้งของกิน สถานที่ท่องเที่ยว ผู้คน ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมของเก็บกระเป๋าแล้วลองไปเที่ยวไต้หวันกันสักครั้งนึงนะคะ

ถ้ายังไม่แน่ใจหรืออยากได้ข้อมูลจากคนไปเที่ยวไต้หวันมาจริงๆ ลองเสิร์ชดูในทวิตเตอร์ #รีวิวไต้หวัน ดูเพิ่มเติมได้ค่ะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

[alien0417,wagatsuma,pudding8_8,AndyLeungHK,3005398,tingyaoh,sharonang,tw19831113,faco,olliechiu,allanlau2000,JonasKIM]

แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ

เรื่องล่าสุด